Sơ đồ phân loại thiết bị neo tàu thủy

Chào bạn !

Sơ đồ phân loại thiết bị neo tàu thủy trong việc đóng tàu

Khi thiết kế thiết bị neo tàu thủy cần phải tính đến kích thước tàu, loại tàu và đặc tính làm việc của chúng cụ thể như thế nào. Những quy định cụ thể để chọn và thiết kế thiết bị neo tàu có thể tham khảo trong các quy phạm phân cấp và đóng tàu của Đăng kiểm Việt Nam.

Dưới đây là hình vẽ sơ đồ phân cấp thiết bị neo tàu biển, các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn trong việc thiết kế:

Sơ đồ thiết bị neo tàu thủy

Sơ đồ thiết bị neo tàu thủy

Trong chủ đề này, tôi cũng chia sẻ cho bạn thêm 1 tài liệu rất hữu ích trong ngành thiết kế và đóng tàu, đó là cuốn sách “Sổ tay thiết kế tàu thủy” được biên soạn bởi nhà xuất bản khoa học và kỹ thuật, tác giả HỒ QUANG LONG

Sổ tay thiết kế tàu thủy được biên soạn để giới thiệu một số tư liệu kỹ thuật đã được công bố gần đây, kết hợp với nhu cầu thực tiễn của công nghiệp tàu thủy nước ta.

Bấm vào link bên dưới để tải tài liệu tham khảo sổ tay thiết kế tàu thủy
=>>> Tải ngay Sổ tay thiết kế tàu thủy <<<=

Sách gồm tám chương:

Năm chương đầu, bao gồm các chương về phương pháp thiết kế, lựa chọn kích thước chủ yếu và các hệ số hình dáng thân tàu, bố trí toàn tàu, đường hình dáng thân tàu, tính toán các yếu tố tĩnh thủy lực của thân tàu. Các chương này giới thiệu lại những kiến thức có tính chất kinh điển của khoa học tàu thủy và những kiến thức liên qua đến nhu cầu ứng dụng hiện nay của ngành công nghiệp tàu thủy nước ta.

Ngành thiết kế tàu thủy Việt Nam

Ngành thiết kế tàu thủy Việt Nam

Các chương tiếp theo được viết theo những thông tin gần đây về tính ổn định, sức cản và thiết bị đẩy. Tính toán mạn khô và hạ thủy đã được bổ sung. Những quy định quốc tế về ổn định khi khoang tàu bị thủng cũng sẽ được giới thiệu. Những thông tin mới về tính toán sức cản được đề cập và làm rõ hơn như sức cản phụ, sức cản tàu hai chân, sức cản của tàu hình hộp.

Cuốn sổ tay này huy vọng sẽ bạn có thêm nhiều thông tin hơn về việc tham khảo, nghiên cứu, thiết kế, hay thi công trong ngành đóng tàu tại nước ta.

Người viết: Nguyễn Thanh Tùng