Những đặc tính cơ bản của xích neo tàu biển

Chào bạn !

Trong chủ đề này mình sẽ chia sẻ với các bạn những đặc trưng cơ bản của xích neo tàu biển, và cách chọn lựa xích neo phù hợp với tàu mà mình đang sử dụng.

Những đặc tính cơ bản của xích neo tàu biển

Trên tàu có thể dùng xích neo thông thường, xích neo có độ bền cao hoặc độ bền đặc biệt. Trong trường hợp dùng xích neo có độ bền cao hoặc đặc biệt, cỡ xích neo có thể chọn nhỏ hơn so với tính toán. Cỡ xích neo được quy định theo quy phạm của Đăng kiểm và thường chỉ dùng loại xích neo có ngáng.

Không dùng loại xích neo không ngáng cỡ 15 mm trở xuống trên tàu. Có thể cho phép dùng loại xích không ngáng với cỡ lớn hơn thay cho loại có ngáng nhưng phải được Đăng kiểm cho phép.

Xích neo được chia làm nhiều đoạn và nối với nhau bằng những mối nối. Các mối nối này có thể cấu tạo riêng hoặc dùng Ma-ní. Tùy thuộc vào vị trí bố trí các đoạn xích neo mà chia ra như sau:

Đặc tính cơ bản của xích neo tàu biển

Đặc tính cơ bản của xích neo tàu biển

Đoạn tại Neo gồm vòng nối mani và một số lượng mắt xích cần thiết.

Đoạn giữa thường dài từ 25 – 27,5m. Đoạn giữa được chọn theo tính toán. Nếu số lượng mắt xích chọn từ chiều dài tính toán xích neo không chẵn có thể chọn đoạn xích bên mạn phải dài hơn bên mạn trái.

Đoạn cuối được cấu tạo từ những mắt chuyên dùng liên kết với thiết bị nhả khâu cuối của xích neo tàu biển.

Xích neo tàu biển không thể thiếu đối với các loại tàu cở lớn

Xích neo tàu biển không thể thiếu đối với các loại tàu cở lớn

Ở những tàu biển có Nc <= 200 cho phép dùng cáp thép thay thế cho xích. Lực phá đứt cáp đó phải không nhỏ hơn tải trọng phá đứt xích tương ứng. Tổng chiều dài cáp không nhỏ hơn 1,5 chiều dài xích neo tàu biển. Cáp neo phải có ít nhất 144 sợi và một lõi hữu cơ. Sợi của cáp phải được tráng một lớp kẽm mỏng. Cáp nối với neo qua đoạn xích dài ít nhất 10m.

Hiện nay ngoài những loại xích thông thường người ta còn chế tạo xích hàn hoặc đúc có độ bền cao, đặc biệt là xích hàn có độ bền đặc biệt. Kích thước và kết cấu xích neo tàu biển đã được tiêu chuẩn hóa. Khi chọn chiều dài xích neo đứng cho mỗi tàu cần phải dự trữ thêm 3 mắt, và một Ma-ní.

Người viết: Nguyễn Thanh Tùng