Neo tàu thủy, Yếu tố quyết định lực bám của nó?

Chào bạn !

Yếu tố quyết định lực bám của Neo tàu thủy ?

Chúng ta khi đi xe máy, muốn dừng lại thì dùng chân chống để đậu xe. Còn tàu biển khi muốn dừng lại thì phải làm như thế nào?

Khi ở ngoài khơi, tàu phải chịu rất nhiều tác động của ngoại lực như sức gió, lực cản của dòng nước, lực va đập của sóng vào mạn thuyền…

Để tàu có thể đứng yên thì ta cần phải có một thiết bị neo tàu thủy rất quan trọng, đó là cái Neo tàu thủy, đi kèm với các thiết bị neo tàu thủy khác. Cái neo cũng như là chân chống cho tàu thuyền vậy.

Yếu tố quyết định lực bám của neo tàu thủy

Neo tàu thủy bám chặt dưới dưới sâu

Neo tàu thủy bám chặt dưới dưới sâu

Khả năng bám vào mặt đất của neo được gọi là lực bám của neo tàu thủy.

Lực bám này phụ thuộc vào trọng lượng neo, kết cấu của từng loại neo, và nền đất nơi thả neo.
Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là trọng lượng neo, tức là khi trọng lượng neo càng lớn thì lực bám neo càng tăng, và ngược lại nếu trọng lượng neo giảm thì lực bám của neo cũng giảm theo.

Để tăng thêm lực bám cho neo, thì cán neo phải lớn, khi cán neo lớn, càng dài thì độ ổn định của neo trên mặt đất cũng tăng theo.

Vì vậy, có thể làm thanh ngang cho neo tàu thủy để tăng thêm độ ổn định lúc neo tàu.

Neo tàu thủy bám vào san hô dưới biển

Neo tàu thủy bám vào san hô dưới biển

Công thức tính lực bám của neo tàu thủy được tính bằng trong lượng của neo tàu thủy nhân với hệ số bám của neo, hệ số này được xác định tùy thuộc vào từng loại neo, tùy theo đặc tính của nền đất nơi neo bám, và cũng có thể là do thực nghiệm mà có.

L = h x K

L: Lực bám của neo
h: Hệ số bám của neo
K: Khối lượng của neo.

Người viết: Nguyễn Thanh Tùng